Corticoid| Những Điều Cần Biết Về Corticoid

Trên thị trường có vô số loại mỹ phẩm với nhiều mức giá và chất lượng đa dạng để thoả mãn nhu cầu làm đẹp của tất cả mọi người. Nhưng có một thực trạng là hầu hết các loại mỹ phẩm lưu hành trên thị trường mà không có giấy phép lưu hành hay số công bố, thậm chí là có một số trường hợp đặc biệt!!! Đều được điều chế với 1 số thành phần chính là corticoid hay tên gọi khác là kem trộ

Vậy Corticoid là gì?

Corticoid là một chất kháng viêm có khả năng ức chế hệ thống miễn dịch chống dị ứng vì bất kỳ nguyên nhân gì vì vậy khi sử dụng kem có chất này người dùng sẽ cảm thấy da mình vô cùng đẹp trắng sáng không một chút tì vết. Đây là bề nổi vì corticoid đã ức chế hệ thống miễn dịch, quá trình viêm và quá trình sản sinh hắc sắc tố.

Điều này vô cùng nguy hiểm của corticoid vì khi đó da trở lên “đơ” với các loại khuẩn lạ, hay các yếu tố bất lợi từ môi trường. Đồng thời các quá trình sinh lý bình thường trên da cũng không hoạt động nữa.

Dẫn đến hệ luỵ là nếu sử dụng sản phẩm chứa corticoid đó 1 thời gian dài, khi ngưng sử dụng sẽ dẫn đến những biến chứng sau:

Da bị bào mòn bởi corticoid –> mỏng đỏ và thấy rõ các mạch máu trên da

Nám kháng trị, tình trạng này là do phản ứng dội ngược của quá trình sản sinh hắc sắc tố melanin, vì trong quá trình sử dụng mỹ phẩm có corticoid, quá trình sản sinh hắc sắc tố bị ức chế mạnh. Đến khi ngưng kem thì quá trình này 1 phần hoạt động lại theo sinh lý bình thường.

Một phần lớn hoạt động mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu trong thời gian bị ức chế dẫn đến mất kiểm soát và kết quả là một lượng lớn hắc sắc tố trồi lên bề mặt hình thành nám.

Gọi là kháng trị là vì không một loại mỹ phẩm hay liệu trình nào có thể tác động lên da vào thời điểm này nữa, vì phản ứng viêm sẽ gây nguy hiểm đến làn da.

Nguy hiểm hơn cả chính là tình trạng vi nấm quá nhiều dẫn đến ngứa ngáy, kích ứng hay thậm chí làm bùng phát mụn khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu và hoang mang. Hiện tượng này là do ức chế miễn dịch và kháng viêm của corticoid trong thời gian dài, da không được bảo vệ tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi nấm phát triển, đến khi ngưng sử dụng phản ứng viêm của cơ thể bắt đầu hoạt động lại.

Hoạt động vô cùng mạnh mẽ để chống lại tác nhân gây hại da.

Còn một biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu bệnh nhân sử dụng corticoid lâu ngày trên diện rộng, khi đó corticoid có tác dụng toàn thân gây ức chế vỏ thượng thận trong việc sản sinh ra cortisol( một dạng của corticoid, hiện diện trong cơ thể với khả năng chống stress bảo vệ cơ thể) khi ngưng kem đột ngột vỏ thượng thận sẽ cố gắng hoạt động trở lại để đáp ứng sinh lý của cơ thể, tuy nhiên cố hoạt động trong một thời gian dài không hoạt động sẽ dẫn đến hội chứng suy vỏ thượng thận cấp.

Giải Pháp Cho Da Bị Nhiễm Corticoid:

Đối với da lệ thuộc corticoid việc điều trị là vô cùng khó khăn…Biện pháp hữu hiệu duy nhất là ngừng toàn bộ các loại mỹ phẩm chứa corticoid và không nên dùng thuốc vì càng dùng thuốc sẽ càng bị lệ thuộc lâu hơn.

hời gian này đòi hỏi bệnh nhân phải cố gắng cai nghiện corticoid và kiên trì chấp nhận các vấn đề về thẩm mỹ cũng như tình trạng ngứa ngáy, nổi mẩn, nổi mụn khó chịu trên da.

Bình Luận

10000 Khách Hàng Mỗi Năm

Sự hài lòng và yêu thích từ khách hàng là phương châm kinh doanh tại Mamicat.Vn

Hoàn Tiền 100% Nếu Hàng Không Chất Lượng

Cam kết chính Hãng, Tư Vấn Đúng Nhu Cầu Thực Tế Cho Từng Khách Hàng

Giao Hàng Nhanh Trên Toàn Quốc

Miễn Phí Vận Chuyển Khi Mua 2 Sản Phẩm Trở Lên
Call Now Button